Tin tức

Cách tạo ra vải không dệt là gì?

Vải không dệt (vải thân thiện với môi trường ) Vải không dệt được định nghĩa rộng như là 1 tấm lưới có cấu trúc liên kết với nhau bằng sợi entangling hoặc sợi (bằng cách đục lỗ phim) cơ học, nhiệt hoặc hóa học. Chúng có bề mặt bằng phẳng, với những tấm xốp được tạo ra trực tiếp từ các sợi riêng biệt hoặc từ nhựa nóng chảy.
 
Vải không dệt là gì?
 
Quy trình sản xuất vải không dệt tương tự như phương pháp dệt vải truyền thống, điểm khác biệt trong quy trình là bỏ qua giai đoạn dệt. Nguyên liệu của vải có thể là sợi (tạo thành lớp sợi) hoặc xơ (tạo thành màng xơ hay đệm xơ), có thể đồng nhất, không đồng nhất hoặc pha.

Vải không dệt là gì

Vải không dệt không được thực hiện bằng cách dệt hay đan. Thông thường khi sản xuất chúng được trộn một tỷ lệ phần trăm nhất định từ các loại vải tái chế. Tỷ lệ các loại vải tái chế phải dựa trên tính toán khoa học để làm nguyên liệu cần thiết cho việc sản xuất. Bên cạnh đó, một số loại vải không dệt có thể được tái chế sau khi sử dụng.
 
Vải không dệt là gì? 1
 
Vì lý do này, sản phẩm được làm từ không dệt hay còn gọi là vải sinh thái được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp có các sản phẩm sử dụng một lần hoặc nhiều lần như: bệnh viện, trường học, sản phẩm thời trang sang trọng

Những điều bạn cần biết về vải không dệt

Vải không dệt có những tính năng cụ thể như thấm hút chất lỏng ,có độ đàn hồi, căng, mềm mại, dẻo dai, khó bắt lửa nên có thể làm, đệm,màng lọc ngăn cản vi khuẩn và vi sinh vật, hàng may mặc, đồ nội thất nhà, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, công nghiệp và hàng tiêu dùng. Các tính chất này thường được kết hợp để tạo ra các loại vải phù hợp làm nhiều loại mặt hàng, thân thiện môi trường và giúp tăng sự cân bằng tránh gây ô nhiễm trong cuộc sống.
 
Vải không dệt là gì? 2

Nhưng ít ai hiểu được loại vải không dệt này được tạo ra như thế nào có đặc điểm gì, có ưu điểm và nhược điểm như thế nào, liệu có đúng là vải không dệt hoàn toàn không gây hại gì với môi trường hay không. Chính vì vậy, chúng tôi muốn đưa tới cho người đọc những thông tin hữu rất thú vị có thể  các bạn chưa biết đến về loại vải không dệt đang xuất hiện trên thị trường hiện nay.

Polypropylene là gì ?

Polypropylene được làm từ nhựa cây (là một dạng khác của nhựa) và người ta hay gọi và vải không dệt bởi nguyên liệu này được áp dụng chủ yếu để sản xuất vải không dệt (dùng để sản xuất ra một loại vải không dệt theo công thức thông thường).
 
Vải không dệt là gì? 3

Cách tạo ra vải không dệt là gì?

Để tạo ra tấm vải không dệt người ta cho các hạt polypropylene vào trong một chiếc máy trộn chúng được trộn với nhau và sau đó được chuyển sang máy cán kết hợp với các hóa chất trơ và xử lý nhiệt. Kết thúc quá trình ta sẽ thu được tấm vải nhưng không hề phải trải qua quá trình dệt một chút nào. Chính vì vậy người ta gọi đây là “vải không dệt”.
 
Vải không dệt là gì? 4

Trên đây là những thông tin rất hữu ích về vải không dệt mà chúng tôi muốn gửi tới người đọc có thể sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biến và nắm bắt rõ hơn về chất liệu vải không dệt trên thị trường hiện này.