Tin tức

Công nghệ in túi vải bố phổ biến

Túi vải bố được khách hàng yêu thích và sử dụng rộng rãi bởi ngoài chất liệu thân thiện môi trường, giá thành rẻ thì chính những nội dung in túi vải bố đa dạng đã thu hút được sự chú ý của khách hàng. Để có được những hình in chất lượng đó phải đòi hỏi công nghệ in sắc nét, kỹ thuật và tay nghề cao.

1. In lụa túi vải bố

In lụa được sử dụng xưa nay và đã trở thành truyền thống. Ưu điệm của in lụa lên vải bố là có thể in được với số lượng nhiều, là phương pháp in tiết kiệm chi phí nhất so với các phương pháp in khác. Nhược điểm của in lụa là màu sắc không được tươi tắn, công đoạn chuẩn bị và in thành phẩm lên vải phải qua nhiều công đoạn. Vì vậy in lụa được xếp vào hàng in túi vải giá rẻ hiện nay.
 
in túi vải bố
 
Phương pháp in này là một trong những kỹ thuật in lâu đời. In lưới dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới, hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vải bới trước đó một số mặt lưới in đã được bịt kín bằng hóa chất. Quá trình in lưới người ta sử dụng một khung gỗ sau đó căng một tấm lụa mỏng như khung thêu.
in túi vải bố 1
Chính vì vậy kĩ thuật in lưới này trước đây còn gọi là in lụa và sau này đã có một số các chất liệu khác thay thế như vải bông, vải sợi, lưới kim loại nên cách in này được chuyển sang gọi chung là in lưới.

2. In chuyển nhiệt túi vải bố

In chuyển nhiệt là phương pháp in hầu hết được trên tất cả các bề mặt vải, thủy tinh, sứ…và hình ảnh khi in ra độ sắc nét gần giống như hình ảnh in trên giấy.
In chuyển nhiệt túi vải bố có độ bền, sắc nét hình ảnh cao ít bị bông tróc và bền màu. Nhược điểm của hình thức in chuyển nhiệt là chỉ hiệu quả tốt nhất khi in lên vải bố có màu sáng, phải sử dụng file gốc hình ảnh và giá thành in của phương pháp này khá cao.
in túi vải bố 2
In chuyển nhiệt là kiểu in bằng máy chuyển nhiệt. Hình in được in bằng máy in phun màu lên giấy chuyển nhiệt. Sau khi hình in đã được in lên giấy chuyển nhiệt, người ta sẽ mang vải bố và giấy ra máy ép chuyển nhiệt để chuyển từ mực in từ giấy sang vải bố. Công nghệ in chuyển nhiệt dành cho những khách hàng muốn in những bức ảnh trực tiếp lên túi hay những hình in có họa tiết vô cùng bé ( nếu in lưới thì khó lên hình), phức tạp.

3. In kỹ thuật số trên vải bố

Công nghệ này còn được gọi là máy in công nghiệp và cũng chỉ mới xuất hiện ở Việt nam trong thời gian gần đây.
Ưu điểm: Có thể in lên tất cả các chất liệu với độ sắc nét rất cao, bền màu bỏ qua được các công đoạn chuẩn bị.
 
in túi vải bố 3
 
Nhược điểm: Giá thành đầu tư ban đầu rất cao, phải sử dụng mực in chuyên dụng, và số lượng in ít( 30-40 áo vải bố/ giờ). Giá thành phương pháp in này là rất cao.
Tùy theo số lượng và yêu cầu mức độ chất lượng của khách hàng mà sử dụng hợp lý phương pháp in để tiết giản được chi phí thấp nhất.