Tin tức

Dùng túi vải không dệt trồng rau sạch tại nhà

Túi vải không dệt đã khẳng định được vai trò của mình trên thị trường, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm, mang tính thẩm mỹ cao. Dựa vào tính dẻo và bền người ta đã sử dụng chúng vào việc trồng rau sạch vừa để ăn, mang tính trang trí trong nhà.
 
Túi vải không dệt
 
Xu hướng trồng vườn đứng ngày càng trỏ nên phổ biến hơn đặc biệt là tại các thành phố lớn do đặc điểm kiêm tốn về diện tích. Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy vườn rau, vườn hoa xinh xắn treo trên tường rồi chứ.

Ứng dụng của túi vải không dệt

Việc phát triển một khu vườn đừng tại nhà khá đơn giản. Bạn hãy tận dụng lại những túi vải không dệt trữ đồ cũ hay tự may túi vải thừa để trồng vườn giúp tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn không có thời gian đầu tư cho những món đồ tự chế, bạn có thể mua những dụng cụ này tại cửa hàng bách hóa, siêu thị gần nơi sống.
Một số bước trồng rau sạch với túi vải không dệt tiện lợi.
 
Túi vải không dệt 1
 
Bạn cần chuẩn bị:
- Túi vải treo: có thể may hoặc tùng lại túi cũ hoặc mua túi mới. số lượng túi tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện diện tích của khu vực treo túi.
- 1 thanh kim loại dài từ 1-1.2 mét.
- 2 - 3 móc treo kim loại hình móc câu 2 đầu
- Bản lề, ốc vít... đủ dùng
- Đất trồng và phân bón hữu cơ (Khối lượng phụ thuộc vào số ngăn túi và cây sẽ trồng)
- Hạt giống cây hoặc cây giống (Lựa chọn loại cây thực phẩm quen thuộc, được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày)
- 1 mảnh gỗ kích thước 5x5 cm để đỡ chiếc túi cách xa tường

Mẫu túi vải không dệt cho nhà bạn một vườn rau xanh

Cách duy trì để có một vườn rau treo tường
Tưới nước từ từ, dòng chạy nhẹ nhàng bằng bình tướng vòi sen hoặc bình xịt phun sương. Việc tưới ồ ạt sẽ dễ làm cây bị úng nước vì túi thoát nước kém hơn các môi trường khác.
Cần pha thêm các gói dinh dưỡng vào trong nước để có thể tưới cây lớn lên khỏe mạnh. Các loại vây cho trái cà chua cần được cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên hơn nhằm đảm bảo khả năng sinh sản. Nêu thiếu dinh dưỡng cây sẽ bị còi cọc, không cho ra quả được.
 
Túi vải không dệt 2
 
Với các giống rau diếp, xà lách...bạn cần thu hoạch tận gốc chứ không nên ngắt kẽ để cây có thể mọc lại 1-2 lứa rau nữa.
Cần loại bỏ sâu bệnh, ốc sên...và lá quá, lá sâu ngay khi chúng xuất hiện.
Ý tưởng vườn rau sạch trong túi vải không dệt, bạn đã có thể trồng một lúc nhiều loại rau củ quả khác nhau rồi đó. Nếu bạn quan tâm chăm sóc chắc hẳn sẽ đáp ứng được nguồn rau sạch, an toàn chất lượng cho gia đình bạn. Giờ đây bạn đã biết thêm một công dụng của túi vải không dệt rồi - hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bạn sống của chúng ta.