Túi Bao Trái Ổi
Để phòng ngừa sâu bệnh xâm nhập và gây hại trái, việc dùng túi bao trái Ổi đã được sử dụng từ lâu và đã thu được kết quả rất tốt.
Để phòng ngừa sâu bệnh xâm nhập và gây hại trái, việc dùng túi bao trái Ổi để bao trái cây đã được một số nước trong khu vực lân cận với chúng ta tiến hành từ lâu và đã thu được kết quả rất tốt.
Cách bao trái Ổi đúng cách
Cách làm như sau: Sau khi ổi đã đậu quả được khoảng 2 tuần (quả lớn cỡ ngón tay cái) thì sử dụng các loại thuốc trừ sâu, bệnh như đã nói ở trên phun xịt qua một lần, chờ 3-4 ngày sau thì tiến hành bao trái. Chú ý phun kỹ trên bề mặt vỏ quả, các chùm quả. Dùng túi nilon, lưới xốp, túi làm bằng vỏ bao xi măng, giấy họa báo v.v… để bao trái, bằng cách luồn túi vào từng quả (với túi nhỏ cỡ 8 x 10cm) hoặc cả chùm (với túi lớn cỡ 15 x 20cm) rồi dùng dây buộc túm miệng túi lại. Phía dưới đáy túi nhớ đục một vài lỗ để không bị đọng nước gây thối quả.
Bằng cách làm này, thì chi phí cho công đoạn bao trái chỉ tốn khoảng 500 đồng/kg quả khi thu hoạch mà thực tế đã tiết kiệm được rất nhiều tiền thuốc, công phun, đặc biệt là tăng được sản lượng khoảng 20-25% so với không bao trái (nhờ quả ít bị rụng), chất lượng, mã quả đẹp, giá bán cao hơn nên mức lợi nhuận thực tế cũng cao hơn nhiều so với cách làm cũ.
Đặc điểm túi bao trái Ổi
- Bao được sản xuất theo dạng túi rút hoặc dạng xốp lưới
Loại 1: 16 x 18 cm
- Chất liệu mỏng, mềm, dai, có thể quan sát biến đổi màu trái từ bên ngoài bao
- Phù hợp để tất cả các loại ổi.
Loại 2: Bao ổi bằng lưới xốp
- Gồm có 2 lớp, lớp nylon bên ngoài có đục lỗ sẵn, lớp lưới xốp bên trong.
Hướng dẫn mua hàng: Đối với sản phẩm túi bao trái, quý khách vui lòng chọn số lượng là bội số của 100, ví dụ : 100 cái, 200 cái, 1000 cái...
Tác dụng sử dụng túi bao trái Ổi
Phòng ngừa sự phá hại của sâu bệnh, chim thú (vi khuẩn, bệnh nhiệt thán, bồ hong, dơi,v.v...)
Phòng ngừa tia cực tím, ánh nắng quá gắt làm trái cây bị nứt và bị đốt nóng, quả bị bỏng.
Phòng ngừa tác hại của gió, sương đá (như:bị trầy xước biến dạng, rụng trái...)
Phòng ngừa vỏ trái sần sùi và chấm đốm đen (bị vật gây hại, mưa muối,v.v...), nâng cao độ bóng đẹp cho trái cây, cải thiện chất lượng về mỹ quan.
Nâng cao độ ngọt, độ tươi mềm của trái cây, cải thiện chất lượng bên trong của quả.
Thời gian chín sớm, kéo dài thời kỳ ra quả, nâng cao hiệu quả kinh tế, gia tăng thu nhập.
Túi bọc trái cây cất giữ được lâu, có thể kéo dài thời gian bảo quản.
Giảm bớt lượng sử dụng thuốc trừ sâu, hạ thấp lượng thuốc trừ sâu bám trên trái, sản xuất không gây hại môi trường cây ăn trái, tăng được thu nhập, đẩy mạnh xuất khẩu.