Tin tức

Cùng chung tay sử dụng túi vải không dệt bảo vệ môi trường

Tại các nước phát triển của phương tây mọi người đã thay thế toàn bố túi nilon bằng túi PP hoặc túi vải không dệt. In Kinh Bắc là một trong những đơn vị đầu tiên có bước đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm túi chất liệu vải không dệt. Nhằm sử dụng túi vải không dệt thay thế cho từng loại túi nilon.

Mẫu túi vải không dệt bảo vệ môi trường

Ban đầu túi nilon được voi là một phát minh vĩ đại vì túi nilong không thấm nước, bền vững theo thời gian. Nhưng do tính không tự phân hủy tự nhiên đã làm nguy hiểm đến môi trường.
 
túi vải không dệt
 
Hơn nữa với các loại túi nilon được nhuộm màu đỏ, xanh nếu đựng các thực phẩm chế biến sẽ có nguy cơ gây độc cho thực phẩm vì nó có chứa đựng các hàm lượng của kim loại như chì. Hơn nữa chất cadimi còn gây tác hại rất lớn cho bộ não và nó chính là nguyên nhân gây ung thư.

Túi vải không dệt dễ dàng phân hủy trong tự nhiên

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì túi nilong phải mất từ 500 tới 1.000 năm mới tự phân hủy. Với tốc độ sử dụng như hiện tại thì con người đang phải trả giá cho sự gây ô nhiễm môi trường từng ngày, từng giờ. Vậy giải pháp hạn chế sử dụng túi nilon là gì? Túi vải không dệt có thể thay thế được túi nilon và phù hợp với các nhu cầu thường ngày của người dân.
 
túi vải không dệt 1
Vải không dệt được làm từ những sợi vải dài, được liên kết với nhau qua sử lý dung môi hoặc nhiệt, vải này không giống như các loại vải thông thường khách nên được đặt tên gọi là vải không dệt. Đây là phải không dệt dễ phân hủy do đó được đánh giá là chất liệu thân thiện với môi trường. Sản phẩm này chắc hẳn sẽ là xu hướng mới của thời đại. Túi vải không dệt có những ưu điểm như có tính đàn hồi cao, tính thẩm mỹ, độ bền, khả năng chịu nhiệt, chống thấm tốt.