Tin tức

Túi vải không dệt phân hủy hoặc tái chế?

Túi vải không dệt được đang trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh thương mại. So với túi xách giấy, ưu điểm của túi vải vẫn được lòng người dùng hơn.
Túi vải không dệt
 
Polypropylene hoặc PP là một, nó được viết tắt dùng để chỉ một loại nhựa, mang điểm nóng chảy cao và độ bền cao hơn nhựa khác được sử dụng trong sản xuất túi. Bản chất vải không dệt là chúng được ép thành các tấm, và được dựng thành một túi. Đây là một loại chất liệu dài và bền, có khả năng duy trì độ đàn hồi của nó trong những tình huống bất lợi. Bạn có thể dễ dàng mái hiên di động nhận thấy thuộc tính tốt của vải PP này để hiểu lí do tại sao ngày nó càng phổ biến hơn.

Những lợi thế của túi vải không dệt

Dễ dàng in ấn logo với túi vải không dệt. Người ta thường nói rằng túi không dệt có thể phân hủy. Đây là SAI LẦM trong hầu hết các trường hợp.
Có nhiều loại vải không dệt khác nhau và mỗi loại vải không dệt có thể được làm từ các loại sợi. Các loại chất xơ sẽ quyết định liệu không dệt tự phân hủy hay không.
Túi vải không dệt 1
 
Trong hầu hết các trường hợp (trên 90% như năm 2012) "túi mua hàng không dệt" được làm từ polypropylene spunbond. Spunbond là loại không dệt và bằng polypropylene là loại chất xơ. Polypropylene là không khả năng phân hủy. Spunbond có thể được sản xuất với các loại sợi tự phân hủy, nhưng cho đến nay nó là một thị phần nhỏ bé vì sợi tự phân hủy có giá đắt gấp đôi như polypropylene.
Túi vải không dệt 2
 
Người ta nói rằng túi không dệt có thể tái chế. Đây là ĐÚNG, nhưng các túi nhựa dùng một lần cũ cũng có thể tái chế: Chúng là làm bằng một màng polyethylene; và polyethylene LÀ tái chế. Vấn đề là các chi phí tái chế. Nhưng chi phí của việc tái chế là gần như giống nhau cho các túi dùng một lần và các túi không dệt.

Có thể nói túi bằng polypropylene không làm hại nhiều đến môi trường hơn là túi nhựa dùng một lần. Nhưng việc thân thiện với môi trường như thế nào lại là một điều khó chứng minh. Túi mua hàng làm vải không dệt làm từ sợi tự phân hủy là một câu trả lời tốt hơn nhiều và thân thiện với môi trường nhiều hơn. Bằng cách này, túi nhựa dùng một lần cũng có thể được làm bằng nhựa phân hủy sinh học ...
Túi vải không dệt 4
Giải pháp khác là tái chế. Cả hai loại túi không dệt (những thứ được làm bằng polypropylene) và túi nhựa dùng một lần (làm bằng polyethylene) có thể được tái chế. Phân hủy sinh học có thể là một giải pháp tốt tùy thuộc vào cách phân hủy sinh học của từng loại nhựa. Hầu hết các loại nhựa có khả năng phân hủy phân hủy chỉ một phần và tạo ra một môi trường ô nhiễm vô hình.